Thị trường bất động sản khu Tây TP.HCM 6 tháng cuối năm

Khu Tây Sài Gòn đang dần trở thành điểm sáng về bất động sản khi có hàng loạt lợi thế về hạ tầng, dễ dàng di chuyển về trung tâm hay các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

kdc-an-khang
Hạ tầng được đầu tư bài bản là 1 trong những đặc điểm làm tăng giá trị bất động sản khu Tây

Hạ tầng được đầu tư

Khu Tây Tp.HCM với tâm điểm là quận 6 và Tân Phú với nền kinh tế hàng hóa chảy dài trên cả khu vực đang chứng kiến sự trỗi dậy của các dự án hạ tầng lớn. Chỉ tính riêng quận Tân Phú đã có hơn 30 dự án bất động sản đang được xây dựng.

Bên cạnh thông tin mở rộng lộ giới một số các tuyến đường chính đã hình thành như đường Kinh Dương Vương, Đại lộ Đông Tây, đường Hậu Giang, đường Hùng Vương thêm 40m thì Tp.HCM cũng đã quy hoạch các tuyến đường sắt đô thị (metro) tại khu vực này.

Hệ thống metro bao gồm tuyến số 2 (Bến Thành, Tham Lương); tuyến metro số 6 Bình Phú (Tân Bình, Phú Lâm); tuyến vành đai số 3 chuẩn bị khởi công giúp kết nối thuận tiện khu Tây với các khu vực khác tại Tp.HCM cũng như từ Tp.HCM đi Long An, Bình Dương và Đồng Nai, tạo thành trục liên kết vùng Đông Tây thông suốt.

Về giao thông thủy, Kênh Tàu Hũ có chức năng giao thông thủy và Cảng Bình Đông dọc kênh Tàu Hủ dự kiến dời về cảng Phú Định.

Về tổng thể khu quy hoạch, quận 6 và Tp.HCM đã phê duyệt về các vấn đề di dời các KCN, hoàn thiện các công trình phúc lợi công cộng, thương mại dịch vụ và mở rộng hệ thống không gian xanh.

Bất động sản khu Tây 6 tháng cuối năm thu hút lượng lớn khách có nhu cầu thực
Bất động sản khu Tây 6 tháng cuối năm thu hút lượng lớn khách có nhu cầu thực

Chuyên gia quan sát thị trường BĐS Phan Công Chánh phân tích, việc hạ tầng thay đổi nhanh chóng, tiện ích hình thành đầy đủ, giao thương kết nối rất thuận tiện biến khu Tây trở thành điểm sáng mới nổi thu hút nhiều nhà đầu tư BĐS cá nhân đổ tiền đón đầu cơ hội tại đây.

Theo vị này, với hệ thống các tuyến metro đã quy hoạch hoàn chỉnh thì có thể thấy các tiện ích mới hình thành ngày càng đầy đủ và phong phú tạo nên bộ mặt mới của khu vực như: trung tâm thương mại AEON Mall, siêu thị BigC, siêu thị CoopMart, cụm rạp chiếu phim Galaxy, cửa hàng tiện lợi Bmart, CircleK, trường học, công viên, bệnh viện Nhi Đồng 3… Cùng với đó là hệ thống giao thương kết nối thuận tiện.

Ông Chánh cho biết thêm, hệ thống các chợ sỉ lớn nhất cả nước như Đại Quang Minh, An Đông, Soái Kình Lâm, Bình Tây, Kim Biên, Tân Thành… tạo nên khu vực giao thương mua bán thương mại sôi động nhất tại Sài Gòn. Bến xe miền Tây đã được xác định thời điểm di dời để xây trung tâm thương mại, siêu thị CoopMart giúp cho việc mở rộng giao thương khu Tây với các tỉnh miền Tây càng thêm thuận lợi. Bên cạnh đó, việc ra mắt trung tâm thương mại sỉ lẻ và trực tuyến Golden Plaza cũng đã được đón nhận nhiệt tình càng làm cho thị trường thương mại tại khu Tây sôi động.

15492101_672578896256856_8157438991618191654_n
Những khu dân cư mới tại Bình Tân là đem đến môi trường sống lý tưởng vì quy hoạch đồng bộ, hạ tầng cao cấp

(Theo tuổi trẻ Online)